U nang buồng trứng có sao không? Nguyên nhân, biểu hiện, cách điều trị an toàn hiệu quả

U nang buồng trứng có nguy hiểm không? Trước tiên chúng ta đi tìm hiểu U nang buồng trứng là gì ?

U nang buồng trứng là một khối chứa dịch hoặc chất rắn có dạng như bã đậu phát triển bất thường trên hoặc bên trong buồng trứng. Khối u này có thể là các mô mới khác thường hay là sự tích tụ dịch tạo thành một nang trên buồng trứng. U nang buồng trứng có thể phát triển từ các mô của buồng trứng. U nang buồng trứng là loại khối u thường gặp nhất, chiếm khoảng 3,6% các bệnh phụ khoa.

                                                                                   hình ảnh bị u nang buồng trứng

2. Biểu hiện của u nang buồng trứng

U nang buồng trứng thường có nhiều loại khác nhau và 90% là các khối u lành tính (ít gây ung thư), 10% phát triển thành ác tính. Phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh bị u buồng trứng có nguy cơ phát triển thành ung thư cao hơn so với phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ. Các khối u này tiến triển âm thầm với triệu chứng mơ hồ hoặc thậm chí không gây ra triệu chứng bất thường, đôi khi vô hại và tự biến mất. Dưới đây là một số biểu hiện u nang buồng trứng các chị em cần biết:

3. Nguyên nhân gây u nang buồng trứng

Một số nghiên cứu cho rằng u nang buồng trứng là do một số nguyên nhân liên quan đến hormon hoặc 1 số bệnh lý như lạc nội mạc tử cung hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS).

4. U nang buồng trứng có nguy hiểm không?

U nang buồng trứng thường được chia làm 2 loại: U nang cơ năng và u nang thực thể.
U nang buồng trứng cơ năng thường là u lành tính, có thể tự biến mất và không gây nguy hiểm. Ngược lại, u nang buồng trứng thực thể thường tiến triển chậm, âm thầm qua nhiều năm. Khi triệu chứng rõ rệt tức là u đã to và chèn ép vào các tạng xung quanh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng.

90 % chị em phụ nữ bị u nang buồng trứng là lành tính, tuy nhiên một số chị em cần được điều trị kịp thời để duy trì chức năng simh sản và tránh biến chứng. Nên chị em cần thăm khám định kỳ để kịp thời điều trị.

5. Cách điều trị u nang buồng trứng 

Đối với cách điều trị bằng phương pháp đông y rất an toàn. Hồng Tâm Pharmacy với những bài thuốc thảo dược quý hiếm là sự kết hợp hoàn hảo cho ra đời viên uống hồng tố nữ đã điều trị u nang có rất nhiều khách hàng khỏi và đã cho những phản hồi rất tốt. Mọi thông tin xin liên hệ đội ngũ bác sỹ đông y hồng tâm để được tư vấn.

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are makes.

Top