Cách Phòng tránh huyết trắng phụ nữ phải nên biết

Huyết trắng có thể đơn thuần là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể, nhưng nó có thể là dấu hiệu cảnh báo chị em đang bị các viêm nhiễm phụ khoa. Do đó, chị em cần nắm cách chữa trị cũng như phòng tránh bệnh một cách có hiệu quả.

Huyết trắng bệnh lý tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu để tình trạng bệnh kéo dài, lây lan, tái phát nhiều lần sẽ dẫn đến nguy cơ vô sinh, ung thư cổ tử cung ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản.

Vì vậy, để phòng tránh hiện tượng này chị em có thể tham khảo những chia sẻ dưới đây.

1.Khám phụ khoa định kỳ

Theo khuyến cáo của chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, chị em phụ nữ cần đi khám phụ khoa ít nhất 6 tháng một lần để bảo vệ sức khỏe.

Theo nhiều bác sĩ chuyên sản phụ khoa, chị em nên đi khám phụ khoa khi bắt đầu có quan hệ tình dục, chuẩn bị kết hôn hoặc nếu có điều kiện thì nên bắt đầu khám lần đầu tiên từ 21 tuổi trở lên.

Tuy nhiên, nếu gặp những bất thường về sức khỏe sinh sản như đau bụng hay kinh nguyệt không đều, trục trặc trong “chuyện yêu”… bạn cần đi khám sớm hơn.

Thông thường, chị em nên cố gắng sắp xếp thời gian, công việc đi khám phụ khoa định kỳ mỗi năm 1 lần, tốt nhất là 3 – 6 tháng một lần.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, có thể bác sĩ sẽ tư vấn ít hơn hoặc nhiều hơn để kịp thời phát hiện những bất thường cũng như có hướng điều trị phù hợp.

2.Có chế độ ăn uống khoa học

Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp chị em có một cơ thể khỏe mạnh. Thực tế cho thấy, những phụ nữ quá gầy hoặc quá thừa cân thường dễ bị rối loạn kinh nguyệt. Rối loạn kinh nguyệt kéo dài làm ảnh hưởng đến sự cân bằng nội tiết từ đó dễ dẫn đến các bệnh phụ khoa khác. Mà các bệnh phụ khoa đó là những nguyên nhân khiến chị em ra nhiều huyết trắng. Vì vậy, chị em nên phòng tránh ra nhiều huyết trắng bằng cách có chế độ ăn uống khoa học.

3.Không nên thức khuya

Thức khuya không những ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh như cảm thấy mệt mỏi, sa sút tinh thần, khó tập trung mà còn có thể gây rối loạn nội tiết tố, khiến chị em có nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa. Vì vậy, chị em không nên thức khuya.

Chị em không nên thức khuya để phòng tránh ra nhiều huyết trắng

4.Chăm sóc vùng kín hàng ngày

– Vệ sinh sạch vùng kín nhưng không dùng dung dịch rửa quá nhiều lần trong ngày vì có thể làm thay đổi độ pH; lau khô bằng khăn sạch hoặc giấy vệ sinh sau mỗi lần rửa.

– Năng thay quần lót, tránh mặc quần ẩm ướt; không nên mặc quần bên ngoài bằng vải dầy như jean…

– Giặt sạch quần áo, phơi ra nắng và ủi nóng bề trái trước khi mặc lại.

– Bỏ thói quen thụt rửa khi vệ sinh mà chỉ nên rửa nhẹ nhàng bên ngoài bởi vì ống sinh dục có khả năng “tự làm sạch” bằng cách tạo ra dịch tiết và các nhu động hướng từ trong ra để đẩy các tác nhân gây bệnh ra ngoài nếu có.

5.Quan hệ tình dục an toàn

Quan hệ tình dục an toàn và chung thủy với bạn tình giúp hạn chế tối đa nguy cơ mắc viêm nhiễm phụ khoa và các bệnh xã hội khác lây truyền qua đường tình dục và là cách phòng tránh bệnh phụ khoa tốt nhất

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are makes.

Top