Xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu phần trăm?

Xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu

XUẤT TINH NGOÀI KHẢ NĂNG CÓ THAI LÀ BAO NHIÊU PHẦN TRĂM? CÂU HỎI THẮC MẮC CỦA NHIỀU BẠN.

Xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu phần trăm? (Nguồn: GIPHY )

  Xuất tinh ngoài âm đạo là một trong những biện pháp ngừa thai phổ biến nhất được các cặp đôi lựa chọn từ trước đến nay. Nhiều người thích sử dụng phương pháp xuất tinh ngoài vì nó đem lại nhiều khoái cảm khi quan hệ, thoải mái và tiết kiệm chi phí hơn so với các biện pháp tránh thai khác.

Theo thống kê của đơn vị sức khoẻ Hoa Kỳ thì có khoảng 22% phụ nữ có thai ngoài ý muốn mỗi năm khi sử dụng biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo để ngừa thai. Nhưng biện pháp này thực sự có hiệu quả hay không vì thực tế vẫn có rất nhiều trường hợp phụ nữ có thai dù đã xuất tinh ngoài.

Vậy đối với trường hợp xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu phần trăm? Liệu đây có phải là phương pháp tránh thai an toàn để giúp nam giới tận hưởng cảm giác sướng khi quan hệ nhất không? chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

I. Xuất tinh ngoài là gì?

Xuất tinh ngoài là gì?

 • Xuất tinh ngoài là cách tránh thai truyền thống xưa khi mà chưa có các biện pháp tránh thai khác như dùng bao cao su, đặt vòng, dùng thuốc tránh thai.
 • Xuất tinh ngoài hay còn được gọi là giao hợp ngắt quãng, là toàn bộ quá trình quan hệ tình dục diễn ra bình thường cho đến giây phút nam giới muốn xuất tinh.
 • Thay vì xuất tinh vào bên trong âm đạo nữ giới thì nam giới sẽ rút dương vật ra và phóng tinh ra ngoài, điều này sẽ giúp cho tinh trùng không đi vào bên trong cơ quan sinh sản gặp trứng để thụ tinh nên giảm nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.
 • Nam giới có thể xuất tinh trong lúc ngủ, lúc tỉnh, lúc thủ dâm hay giao hợp. Dịch tiết ra khi xuất tinh thường bao gồm tinh dịch và tinh trùng.

II. Ưu và nhược điểm của xuất tinh ngoài:

1. Ưu điểm:

 • Đây là một biện pháp tránh thai tự nhiên bởi không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả nam giới và nữ giới.
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian so với các phương pháp tránh thai khác như: dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai hay đặt vòng tránh thai…. các biện pháp này thường mất thời gian chuẩn bị gây ảnh hưởng đến tâm lý và chất lượng cuộc yêu.
 • Không cần đến nhà thuốc cơ sở y tế để mua thuốc hay dụng cụ tránh thai nên đảm bảo tính riêng tư cho người sử dụng

 

tránh thai với bao cao su (thay thế cho phương pháp xuất tinh ngoài) 
Tránh thai với bao cao su (thay thế cho phương pháp xuất tinh ngoài)

 

Đặt vòng tránh thai
Đặt vòng tránh thai

 

Dùng thuốc tránh thai
Dùng thuốc tránh thai – có thể đi kèm với nguy cơ về vô sinh
 • Với việc áp dụng cách xuất tinh ngoài âm đạo các cặp đôi dễ dàng thực hiện không cần thiết phải chuẩn bị trước nên giữ nguyên vẹn được cảm xúc.
 • Đặc biệt không cần sử dụng bao cao su khi quan hệ nên xuất tinh ngoài âm đạo mang đến những cảm xúc chân thật nhất cho nam giới và nữ giới khi yêu.

2. Nhược điểm:

 Bên cạnh ưu điểm thì biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo cũng có một số nhược điểm sau:

 • Khi vợ chồng quan hệ mà xuất tinh ngoài âm đạo sẽ làm giảm khoái cảm của cả hai, đời sống không thoả mãn cũng ảnh hưởng đến chuyện chăn gối.
 • Việc lặp đi lặp lại xuất tinh ngoài âm đạo trong nhiều lần khiến nam giới thần kinh dễ suy nhược, giảm ham muốn tình dục bị ngưng đột ngột lúc gần đạt cực khoái và không có cảm giác thoả mãn thực sự mỗi khi yêu nhau.
 • Do âm đạo và dương vật tiếp xúc trực tiếp nên khả năng lây nhiễm qua đường tình dục là rất cao, trong đó có các bệnh sau: sùi mào gà, giang mai, mụn rộp vùng kín và nặng hơn là HIV/AIDS.
 • Xuất tinh ngoài cũng khiến nữ giới bị lãnh cảm vì phụ nữ thường khó đạt khoái cảm hơn so với nam giới khi quan hệ.

Chính vì vậy mà việc rút cậu nhỏ khi đang giao hợp sẽ khiến các chị em dễ rơi vào tình trạng thái hụt hẫng, khó chịu.

Nếu tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần, nữ giới sẽ không còn hứng hú với chuyện yêu và dễ dẫn đến lãnh cảm tình dục.

III. Xuất tinh ngoài có khả năng mang thai là bao nhiêu?

Xuất tinh ngoài (nguồn: GIPHY)

 

Theo ý kiến của chuyên gia, xuất tinh ngoài âm đạo không phải là biện pháp tránh thai hiệu quả cao, khả năng mang thai là có thể vì tác dụng tránh thai của việc xuất tinh ngoài là 50:50 vì nó vẫn tiềm ẩn nhiều khả năng cao tinh trùng vẫn đi vào âm đạo của nữ giới ngay cả khi nam giới chưa xuất tinh.

Trên thực tế chưa có nghiên cứu nào xác nhận rằng xuất tinh ngoài âm đạo là biện pháp tránh thai an toàn hay nói cách rõ hơn nguyên nhân của việc mang thai khi xuất tinh ngoài âm đạo thường bắt nguồn từ các yếu tố sau:

 •  Mỗi lần xuất tinh lượng tinh trùng mà nam giới phóng xuất ra bên ngoài là rất lớn >300.000 tinh trùng, chỉ cần một vài tinh binh nhỏ bé có cơ hội ở gần “vùng kín” thì khả năng vào âm đạo để gặp trứng thụ tinh.
 • Tinh trùng có thể sống sót ngoài không khí trong vài phút đặc biệt nếu chúng rơi vào các vị trí trên da mà gần âm đạo thì khả năng có thai là rất cao.
 • Do tinh dịch có trong chất nhầy: ngay từ khi bắt đầu quan hệ cơ quan sinh dục nam đã tiết ra một lượng chất nhầy nhất định để bôi trơn.

Trong chất nhầy đó có một lượng tinh trùng nhỏ nên chúng hoàn toàn có chất lượng tốt như tinh trùng được xuất tinh ra.

 • Do tinh dịch bị rò rỉ khi yêu: trong quá trình quan hệ tình dục dù chưa xuất tinh nhưng vẫn có một lượng nhỏ tinh dịch bị rò rỉ ra ngoài từ dương vật nam, dù rất nhỏ nhưng nó vẫn có thể chứa cả triệu tinh trùng và có khả năng thụ tinh.
 • Do vị trí xuất tinh gần âm đạo: nhiều nam giới đang trong lúc “cao trào” thì rút dương vật ra và phóng tinh bên ngoài âm đạo, tuy nhiên vì vội vàng nên lại phóng tinh ngay gần khu vực âm đạo, khiến tinh dịch bị chảy vào bên trong âm đạo và hình thành tổ hợp thai.
 • Không kiểm soát được việc xuất tinh: Những nam giới bị xuất tinh sớm thường không kiểm soát được việc xuất tinh khi giao hợp nên rất dễ phóng tinh ngay khi dương vật chưa rút ra hoàn toàn khỏi âm đạo và việc mang thai ngoài ý muốn là hoàn toàn có thể xảy ra.

IV. Cách tránh thai hiệu quả kết hợp với biện pháp xuất tinh ngoài

 • Xuất tinh ngoài âm đạo luôn tồn tại nhiều rủi ro mang thai ngoài ý muốn và các vấn đề liên quan đến sức khoẻ sinh sản.
 • Tuy nhiên nhiều cặp vợ chồng hay cặp đôi đang yêu vẫn lựa chọn cách quan hệ xuất tinh ngoài để giảm thiểu nguy cơ mang thai và giúp mang cảm giác chân thật, thăng hoa khi “gần gũi”.
 • Để giúp hạn chế tối đa nguy cơ mang thai ngoài ý muốn các chuyên gia khuyên nên áp dụng thêm một số cách phổ biến sau:
 • Nếu chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới đều mỗi tháng thì sẽ tính được ngày rụng trứng. Khi quan hệ xuất tinh ngoài âm đạo sẽ cách xa ngày rụng trứng ra bởi vì khi trứng chưa rụng, lượng tinh trùng bị rò rỉ vào trong âm đạo cũng không gặp được để thụ tinh và hạn chế tối đa nguy cơ mang thai.
 •  Đi tiểu trước khi quan hệ là cách giúp giảm dịch tiết ra khi dương vật ở trong âm đạo. Nếu người đàn ông có nhiều nước ở trong dương vật sẽ rất khó kiểm soát được các chất nhầy khi quan hệ tình dục và dễ làm tinh dịch chứa tinh trùng bơi ra ngoài giúp giảm nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.
 • Nam giới khi quan hệ gần chạm đến cực khoái không nên nhấp tiếp mà nên dừng lại để đưa dương vật lên lưng hoặc bụng của nữ giới rồi dùng tay kích thích để không làm giảm hưng phấn của bản thân mà vẫn được xuất tinh ra bên ngoài.
 • Trong quan hệ tình dục tư thế rất quan trọng, khi muốn xuất tinh ra ngoài âm đạo thì nam giới nên lựa chọn tư thế chủ động hơn. Thông thường thì nên chọn tư thế nằm phía trên cơ thể người phụ nữ như thế mới có thể kiểm soát được việc xuất tinh ra bên ngoài.

Tóm lại xuất tinh ngoài là phương pháp ngừa thai đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Tuy nhiên hiệu quả của biện pháp tránh thai này không cao vì nó có thể gây ra nhiều rủi ro nhất định và khiến nữ giới mang thai ngoài ý muốn.

Chính vì vậy các cặp vợ chồng, các bạn trẻ chưa có gia đình cũng nên trang bị thêm các kiến thức về cách tránh thai an toàn nhất để hạn chế tối đa việc nạo phá thai khi mang thai ngoài ý muốn giúp bảo vệ sức khoẻ bản thân và cuộc sống tốt đẹp, xã hội văn minh hơn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status