Học cách quan hệ để có thai nhanh nhất và an toàn

Cách quan hệ để có thai - tư thế truyền thống

HỌC CÁCH QUAN HỆ ĐỂ CÓ THAI NHANH NHẤT VÀ AN TOÀN

Cách quan hệ để có thai (GIPHY)

Tiếng khóc chào đời của con trẻ là tài sản quý giá nhất của các cặp vợ  bởi vì đó là kết quả chứng minh tình yêu của họ sau khi cưới.

Tuy nhiên có nhiều cặp vợ chồng thả mãi mà vẫn chưa có con, đây cũng là một trong những tình trạng vô sinh hiếm muộn đáng báo động hiện nay.

Tại Việt Nam ước tính mỗi năm có khoảng 1 triệu cặp vợ chồng mắc bệnh vô sinh hiếm muộn, trong số đó các cặp vợ chồng ở độ tuổi 30 chiếm 50% tỷ lệ vô sinh chứng minh rằng phụ nữ càng lớn tuổi khả năng mang thai càng thấp đi.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng, vì nếu bạn hoàn toàn khoẻ mạnh không mắc các bệnh phụ khoa nam khoa thì chỉ cần bạn biết cách quan hệ đúng thì khả năng có thai sẽ rất cao.

Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ rất bổ ích và cung cấp rất nhiều kiến thức cho các cặp vợ chồng muốn đón ngay bé yêu về với gia đình mình.

Cách quan hệ để có thai
Cách quan hệ để có thai

I. Điều kiện cần và đủ để mang thai

Để thụ thai tự nhiên cho kết quả tốt nhất thì cả nam và nữ cần đảm bảo có đủ 3 yếu tố sau:

– Thứ nhất, phải đủ số lượng và chất lượng tế bào giao tử nghĩa là người vợ phải có trứng chín đến độ nhất định. Đồng thời đối với người chồng phải có tinh trùng khoẻ mạnh, tốt cả về chất lượng và đảm bảo số lượng.

– Thứ hai, các cơ quan sinh sản của hai vợ chồng phải khoẻ mạnh đảm bảo hoạt đồng tốt về cấu trúc và cả về chức năng.

– Thứ ba, xác định đúng thời điểm trứng và tinh trùng gặp nhau để giao hợp mới có khả năng thụ thai cao.

Nếu thiếu một trong những điều kiện trên thì khả năng mang tự nhiên sẽ không thể xảy ra. Bởi vì sự sinh sản ở người là hữu tính và cần phải có sự kết hợp hoài hoà của cả cơ thể nam và nữ.

II. Cách quan hệ để có thai nhanh nhất và an toàn

Để việc thụ thai diễn ra tự nhiên thì việc tính thời điểm, thời gian để quan hệ tình dục là cách tốt nhất và an toàn nhất. Dưới đây là một số cách có thể áp dụng để dễ có thai:

1. Quan hệ vào đúng ngày rụng trứng

– Về nguyên tắc thì tinh trùng khi xuất tinh vào âm đạo phải gặp trứng mới thụ tinh được. Tuy nhiên điều khó khăn nhất là làm thế nào để xác định ngày rụng trứng chính xác nhất là đối với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều (rối loạn kinh nguyệt) như quá dài hoặc quá ngắn thì rất khó khăn.

– Có rất nhiều cách theo dõi dự đoán ngày rụng trứng trong đó việc theo dõi chất nhầy cổ tử cung được xem là đơn giản, chính xác và ít tốn kém.

– Ngày chất nhầy cổ tử cung trong, dai và nhiều nhất là ngày dễ thụ tinh nhất vì sau ngày này 2 ngày là ngày trứng rụng tức là vào giữa chu kỳ kinh nguyệt khoảng từ ngày 14 -16 sẽ xảy ra hiện tượng này (áp dụng cho vòng kinh 28 ngày).

– Lưu ý rằng trứng của phụ nữ chỉ rụng duy nhất 1 lần trong mỗi chu kỳ và chỉ sống được từ 12-24 giờ và mỗi người sẽ có thời điểm rụng trứng khác nhau có thể trước hoặc sau 14-16 ngày. Ngược lại tinh trùng của nam giới có thể sống từ 3-5 ngày trong môi trường âm đạo, vì vậy thời gian tốt nhất để thụ thai là quan hệ trước và sau rụng trứng 3 ngày.

Biểu đồ chu kỳ kinh nguyệt
Biểu đồ chu kỳ kinh nguyệt. (nguồn: wikipedia)

– Để biết chính xác ngày rụng trứng chị em có thể mua que thử rụng trứng và theo dõi cơ thể có thay đổi về sinh lý, cụ thể như sau:

+ Đau tức ngực do tăng hormone progesterone

+ Cảm thấy khó chịu ở bụng giữa hoặc bụng dưới, chỉ có khoảng 20% nữ giới có cảm giác này.

+ Tăng tiết dịch nhầy, mỏng, trong suốt, co giãn như lòng trắng trứng.

+ Nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ

+ Ham muốn yêu tăng hơn bình thường, cảm thấy đau tức bụng dưới.

2. Tần suất quan hệ vừa đủ

Khi đã tính được ngày rụng trứng để thụ thai thành công các cặp đôi không nên quan hệ quá nhiều trước thời điểm đó bởi điều này sẽ làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng chứ không phải như nhiều người lầm tưởng càng yêu nhiều càng dễ có thai.

Đây là quan điểm sai lầm bởi quan hệ quá nhiều có thể giảmqq cảm giác hưng phấn và gây đuối sức cho cả hai.

Vì vậy, trong khoảng thời gian trứng rụng để dễ dính bầu nên quan hệ 1-2 lần/1ngày hoặc 2 ngày/1 lần bởi tinh trùng của nam giới phải cần từ 2-5 ngày mới có thể bù lại được số lượng và chất lượng tinh trùng tiêu hao.

Tốt nhất nam giới nên không quan hệ ít nhất 5 ngày chuẩn bị tốt nhất về sức khoẻ sau đó mới quan hệ gần hoặc đúng ngày rụng trúng thì khả năng dính bầu sẽ rất cao.

3. Tư thế khi quan hệ giúp tăng khả năng thụ thai

Việc lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp cũng có tác động cho việc có con của các cặp vợ chồng, dưới đây là một số tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất cần chú ý:

– Tư thế quan hệ truyền thống:

Tư thế quan hệ truyền thống (nguồn: GIPHY)

Đối với tư thế này, nữ nằm dưới nam nằm trên, tư thế mặt đối mặt này đối với phụ nữ luôn luôn là “không bao giờ đủ” và cũng là tư thế mang lại nhiều cảm xúc cho cả 2 người nhất. Thực hiện đúng tư thế này chắc chắn sẽ giúp việc thụ thai thuận lợi hơn nhiều.

Cách quan hệ để có thai - tư thế truyền thống
Cách quan hệ để có thai – tư thế truyền thống

– Tư thế từ phía sau:

Tư thế quan hệ từ phí sau (GIPHY)

Tư thế này được thực hiện người vợ quỳ chân tay chống về phía trước, chồng cũng quỳ gối và thâm nhập vào âm đạo từ phái sau.

Tư thế này giúp dương vật đi sâu vào âm đạo nhất do vậy tinh trùng cũng nhanh chóng đi vào tử cung hơn, sau khi quan hệ nam giới không nên rút dương vật ra ngay mà nên để nằm lại trong âm đạo khoảng 5 phút.

Sau đó lấy một chiếc gối kê vào phần mông của nữ giới và nằm khoảng 30 phút để tinh trùng ko bơi ra ngoài.

Tuy cách này có thể làm người vợ cảm thấy đau nhưng khả năng có thai là khá cao đừng quên nếu vợ chồng thoải mái về tư tưởng thì khả năng thụ thai sẽ cao hơn nên chồng cần động viên vợ sau cuộc yêu để cho nàng có động lực các chàng nhé!

– Tư thế anvil giúp chuyện ấy an toàn:

Cách quan hệ để có thai - tư thế anvil
Cách quan hệ để có thai – tư thế anvil

Đây là một tư thế được sáng tạo dựa trên bản gốc là tư thế truyền thống nhưng đem lại cảm giác mới lạ hơn cho cả 2.

Ở tư thế này, nam giới nằm phía trên, nữ giới nằm phía dưới có thể kê thêm gối bên hông.

Tư thế anvil giúp nam giới dễ dàng đưa “cậu nhỏ” tiến sâu vào kích thích đểm G của nữ giới, nữ giới có thể đặt chân lên vai của nam giới để giúp quá trình giao hợp dễ dàng hơn.

Tư thế này giúp cậu nhỏ tiến sâu vào âm đạo hơn giảm quãng đường mà các tinh binh phải di chuyển, không những giúp tăng tỷ lệ đậu thai cho nữ giới mà còn khá an toàn để thực hiện trong thời gian mang thai.

– Tư thế úp thìa mang đến “ cuộc yêu” lãng mạn:

Cách quan hệ để có thai - tư thế úp thìa
Cách quan hệ để có thai – tư thế úp thìa

Đây là tư thế quan hệ mang theo sự nhẹ nhàng, lãng mạn riêng có. Đây cũng là tư thế giúp cả hai kết nối với nhau thông qua những cử chỉ “yêu” dù là nhỏ nhất.

Tư thế úp thìa giúp phần xương chậu của nữ giới nghiêng 1 góc 90 độ để giúp cậu nhỏ thâm nhập sâu hơn và giúp tinh trùng dễ tiếp cận đến trứng. Nữ giới nên nằm cao hơn nam giới một chút để giúp phái mạnh dễ xâm nhập vào dễ hơn.

III. Chế độ dinh dưỡng hợp lý

– Để có thai bên cạnh chế độ dinh dưỡng hằng ngày đầy đủ chất  dinh dưỡng các cặp đôi cần chú ý bổ sung những thực phẩm làm tăng khả năng thị thai đồng thời tránh xa những thực phẩm gây ảnh hưởng đến hoạt động tăng khả năng thụ thai của cả hai.

– Một số loại thực phẩm tốt cho quan hệ tình dục: trái cây tươi (cam, chuối, việt quất, bơ…), rau xanh (cải xanh, rau bina…), hải sản (tôm, hàu sò, nghêu, cua, ghẹ…), ngũ cốc nguyên hạt, thịt bò, trứng gà, cá, củ hành.

– Ngoài ra nên tránh một số loại thực phẩm sau: rượu, bia, thuốc lá, mực, đu đủ xanh, mang tươi…đây là những loại thực phẩm vừa cản trở quá trình thụ thai vừa giảm chất lượng tinh trùng và trứng, vừa dễ bị sảy thai nên tuyệt đối cần tránh khi mang thai.

IV. Một số lưu ý nếu muốn có thai sớm

Phụ nữ nên có thai sớm khi chưa tới 35 . Vì qua nhiều nghiên cứu, các hiệp hội sản phụ khoa trên thế giới khẳng định độ tuổi tốt nhất để sinh con là trong khoảng từ 20 đến dưới 35 tuổi.

– Quan hệ đều, cách ngày nhất là vào ngày trứng rụng để tăng khả năng thụ thai thì cơ hội có thai tự nhiên sẽ rất cao.

– Kiêng hoặc ngưng hút thuốc, rượu bia và tránh tiếp xúc với môi trường ô nhiễm hoá chất, độc hại… khoảng vài tháng trước khi có thai.

– Sử dụng thực phẩm chức năng có chứa sắt hoặc thực phẩm giàu sắt có thể làm giảm nguy cơ vô sinh và làm tăng 40% khả năng thụ thai.

– Nếu để có thai tự nhiên sau 12 tháng mà chưa có thai các cặp vợ chồng nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để có kết quả chính xác nhất và điều trị kịp thời.

Hi vọng rằng những thông tin trên đây giúp ích phần nào cho các vợ chồng muốn mà chưa có em bé. Ngoài việc chuẩn bị sức khoẻ tốt để có con, các cặp vợ chồng nên trang bị đầy đủ kiến thức về sinh sản để tạo điều kiện cho thai nhi phát triển một cách bình thường, khoẻ mạnh nhất. Đừng quên theo dõi trang bên mình để cập nhật nhiều thông tin bổ ích hơn nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status